Tin tức

Hướng dẫn cài Youtube Vanced trên tất cả các máy Xiaomi không cần root máy

Hướng dẫn cài Youtube Vanced trên tất cả các máy Xiaomi không cần root máy


Như các bạn đã biết, Youtube Vanced là phiên bản mod của Yotube dành riêng cho smartphone Android được phát triển bởi một lập trình viên người nước ngoài. Với ưu điểm không quảng cáo cùng một số tính năng đặc biệt như phát âm thanh nền và chế độ xem màn ảnh nhỏ . Nên trong thời gian qua Youtube Vanced được rất nhiều người ưa chuộng. 

Tuy nhiên kể từ 15.05.54, Youtube Vanced đã thay đổi hình thức cài đặt từ định dạng file APK thông thường thành một định dạng mới là APKS . Thay vì bấm mở file APK để cài đặt thì định dạng APKs cần có cách cài đặt tương đối phức tạp hơn một chút. Điều này khiến nhiều người – nhất là những ai không am hiểu gặp khó khăn khi cài đặt Youtube Vanced cho điện thoại của họ.

Cũng chính vì vậy mà chúng tôi đã cập nhật bài viết này nhằm hướng dẫn các bạn cách cài đặt Youtube Vanced bằng file APKS. Bên cạnh đó, cũng tại bài viết này sẽ liên tục cập nhật phiên bản mới nhất của Youtube Vanced đồng thời hướng dẫn khắc phục các lỗi khi sử dụng như: đăng nhập không thành công…

Lưu ý:

  • Youtube Vanced phiên bản 15 được cài bằng file Apks sẽ có dung lượng nặng gấp 3 lần so với bản cũ. Cụ thể sau khi cài đặt xong, Youtube Vanced phiên bản 15 sẽ chiếm khoảng 450MB bộ nhớ, trong khi đó phiên bản cũ chỉ có hơn 100MB. Do đó, nếu thiết bị của bạn đã tương thích với phiên bản cũ thì không nên lên phiên bản 15

Tải xuống : 

2. Tiến hành cài đặt

Đối với MicroG thì có định dạng .apk nên sau khi tải về bạn có thể mở ra rồi cài đặt ngay luôn. Đây là ứng dụng chạy ẩn để hỗ trợ tính năng đăng nhập cho Youtube Vanced vì thế bạn sẽ không thể mở được nó. Còn đối với Youtube Vanced, bạn cần thực hiện các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào ứng dụng Google Play để tìm và tải về một ứng dụng tên là Split APKs Installer (SAI)

  • Split APKs Installer (SAI) 

Nếu bạn dùng smartphone Xiaomi hãy tắt tính năng Tối ưu MIUI trong tùy chọn nhà phát triển : 

Cách bật tùy chọn nhà phát triển mình có HD trong bài này ở phần cuối  : https://xiaomibinhdinh.vn/tin-cong-nghe/huong-dan-cai-ch-play-va-dang-ky-unlock-cai-tieng-viet-cho-cac-dong-xiaomi-noi-dia-30.html

Bước 2: Mở ứng dụng Split APKs Installer (SAI), bấm vào nút Install APKs sau đó truy cập đến thư mục Download. Tại đây tìm đến tệp tin Youtube Vanced có định dạng .apks mà lúc nãy bạn đã tải về > đặt dấu tích chọn vào nó và bấm nút Select (1).

Bước 3: Quá trình cài đặt sẽ tiến hành, chờ khoảng 30 giây bạn sẽ được chuyển đến giao diện cài đặt ứng dụng tương tự như file APK thông thường.

Lưu ý: Bạn hãy cho phép quyền cài đặt ứng dụng không rõ nguồn gốc nếu có yêu cầu.

Vậy là xong, nếu bạn hoàn thành tất cả các bước trên chắc chắn Youtube Vanced sẽ được cài đặt cho điện thoại của bạn. Ngoài ra thao tác cài đặt trên cũng sẽ giải quyết được vấn đề không đăng nhập mà nhiều bạn từng phản ánh.

Những điều cần biết khi sử dụng Youtube Vanced

Đầu tiên như đã nói, Youtube Vanced là phiên bản mod không thuộc quyền quản lý của Youtube, chính vì vậy bạn cần cân nhắc các yếu tố liên quan đến bảo mật khi đăng nhập tài khoản Google vào nó. Để an toàn nhất bạn nên bật xác thực 2 yếu tố cho tài khoản google trước khi đăng nhập vào Youtube Vanced.

Thứ hai, chúng tôi không khuyến khích các bạn sử dụng Youtube Vanced với mục đích tắt quảng cáo khi xem video trên Youtube. Bởi vì điều này sẽ ảnh hưởng đến thu nhập của các người tạo nội dung video hay còn gọi là Youtuber. Nếu nguồn thu nhập của họ không còn thì chắc chắn các bạn cũng sẽ không có những video hữu ích để xem nữa. Một lần nữa xin hãy ghi nhớ điều này!