Tin tức

Hướng dẫn tắt và chặn quảng cáo trên smartphone Xiaomi

Hướng dẫn tắt và chặn quảng cáo trên smartphone Xiaomi


Bạn cảm thấy phiền phức vì thường xuyên bị gián đoạn khi đang chơi game, lướt web, đọc báo do quảng cáo, nhất là với smartphone của xiaomi khi mà họ liên tục phải thấy quảng cáo trong MIUI. Ở bài viết này, Sforum.vn sẽ hướng dẫn tắt/chặn quảng cáo trên MIUI 10.

1. Tắt quảng cáo trong Quản lý tệp tin trên MIUI 10

Một trong những ứng dụng của MIUI 10 mà bạn vẫn thường sử dụng hàng ngày chính là Mi File Manager. Để tắt quảng cáo trong Quản lý tệp tin, bạn hãy tiến hành truy cập vào ứng dụng, sau đó nhấn chọn vào biểu tượng biểu tượng 3 dấu gạch ngang nằm ở góc trên cùng bên trái. Tiếp tục chọn vào Cài đặt, tại đây bạn chỉ cần tắt tùy chọn Hiển thị các tập tin ẩn là được.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất ảnh-1 Hướng dẫn tắt và chặn quảng cáo trên MIUI 10 ở các máy Xiaomi

2. Tắt quảng cáo trong Mi Video trên MIUI 10

Để chặn quảng cáo trong Mi Video, bạn hãy truy cập vào ứng dụng, chọn vào biểu tượng Cài đặt ở góc trên cùng bên trái, sau đó tắt tùy chọn Thông báo đẩy.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất ảnh-2 Hướng dẫn tắt và chặn quảng cáo trên MIUI 10 ở các máy Xiaomi

3. Tắt quảng cáo trong Trình dọn dẹp trên MIUI 10

Đây cũng là ứng dụng thường xuyên bạn cần sử dụng, và tất nhiên không thể tránh được quảng cáo trong ứng dụng đó. Để tắt quảng cáo trong Trình dọn dẹp, bạn hãy mở ứng dụng lên, nhấn chọn vào biểu tượng cây chổi góc trên bên phải màn hình, sau đó tiếp tục chọn vào biểu tượng chỉnh sửa như hình dưới. Tại đây bạn hãy kéo xuống và tắt tùy chọn Nhận kiến nghị.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất ảnh-3 Hướng dẫn tắt và chặn quảng cáo trên MIUI 10 ở các máy Xiaomi

4. Chặn quảng cáo trên ba ứng dụng Trình duyệt Mi, Bảo mật và Nhạc trên MIUI 10

Đây chắc chắn là ba ứng dụng bạn sẽ sử dụng thường xuyên nhất, và như đã nói ở trên, bạn sẽ bắt gặp khá nhiều quảng cáo gây khó chịu. Tuy nhiên, bạn có thể dễ dàng chặn quảng cáo trên ba ứng dụng này, cụ thể như sau:

  • Đối với Bảo mật: Truy cập vào Cài đặt > Ứng dụng hệ thống > Bảo mật > Tắt tùy chọn Nhận đề nghị.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất Untitled-1 Hướng dẫn tắt và chặn quảng cáo trên MIUI 10 ở các máy Xiaomi

  • Đối với Nhạc: Truy cập vào Cài đặt > Ứng dụng hệ thống > Nhạc > Tắt tùy chọn Nhận kiến nghị.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất Untitled-2 Hướng dẫn tắt và chặn quảng cáo trên MIUI 10 ở các máy Xiaomi

  • Đối với Trình duyệt: Truy cập vào Cài đặt > Ứng dụng hệ thống > Trình duyệt > Nâng cao > Đặt trang bắt đầu > Tùy chỉnh. Tại đây bạn hãy thay đổi trang web nào mà bạn thích, cài đặt này sẽ vô hiệu hóa luôn trang chủ mặc định vốn có nhiều nội dung quảng cáo.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất Untitled-3 Hướng dẫn tắt và chặn quảng cáo trên MIUI 10 ở các máy Xiaomi

5. Chặn quảng cáo, thông báo cho các ứng dụng đã tải về trên MIUI 10

Không chỉ những ứng dụng mặc định, các ứng dụng mà bạn đã tải về đôi khi sẽ khiến bạn cảm thấy phiền phức với vô số thông báo, quảng cáo. Để chặn quảng cáo, thông báo cho các ứng dụng đã tải về trên MIUI 10, bạn hãy truy cập vào Cài đặt > Thông báo & thanh trạng thái > Thông báo ứng dụng. Tại đây bạn hãy chọn ứng dụng thường xuyên gửi về những thông báo không cần thiết, sau đó tắt tùy chọn Hiển thị thông báo là được.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất ảnh-4 Hướng dẫn tắt và chặn quảng cáo trên MIUI 10 ở các máy Xiaomi

Trên đây là hướng dẫn tắt quảng cáo trên điện thoại xiaomi . Hy vọng bài viết này sẽ hữu ích với tất cả các bạn. Đừng quên chia sẻ tới bạn bè nhé!